Trang chủ » Tin tức » Thiên nhiên » Chim Hút mật - loài chim quý Việt Nam

Chim Hút mật - loài chim quý Việt Nam

  ( Muavang.net - 05/03/2007)

Theo các nhà sinh vật học thì Hút mật có rất nhiều giống khác nhau và thay đổi màu sắc theo từng vùng địa lý để thích nghi với điều kiện môi trường và khí hậu ở đó. 

Trong số 330 chủng loại thì chỉ có 16 giống được xác định có xuất xứ từ miền bắc Mexico, số còn lại không thể nào xác minh được vì chúng nổi tiếng là loài chim di trú. Hành trình của chúng có thể đạt kỷ lục 2.500 dặm (hơn 40.000km): từ vùng Alaska tới đất nước Argentina, từ sa mạc Arizona tới bờ biển Nova Scotia, từ vùng trũng trong các cánh rừng thuộc lãnh thổ Brazil tới dãy núi Andes.(Trích Khoahoc.com.vn)

Riêng Việt Nam chim ruồi sinh sống nhiều nơi  rừng Bình Thuận là giống chim có màu sắc,  bộ lông vũ cực kỳ sặc sỡ và hình dáng đẹp nhất. Mời bạn một lần dạo rừng ngắm chim hút mật  cùng Anh Lê Hoài phương

Tổ chim Hút mật

 

QuyTD (21/09/2010)
Xin chân thành cám ơn với những hình ảnh thông tin về vác loài chim hút mật, hiện tôi cũng đang theo dõi vả chụp ảnh loài chim này nhưng vẫn còn hạn chế rất nhiều. Tôi cũng đang muốn tìm hiểu về loài chim này ở VN. Nều các bạn có thông tin hữu ích xin giúp đỡ. Rất Cám ơn.
AS (03/03/2011)
CA
Comment
Họ tên :
Email :
Nội dung :
Nhập chuỗi ký tự :