Trang chủ » Nhiếp ảnh gia » Báo điện tử » Nhiếp ảnh gia Lê Hoài Phương lần thứ hai nhận giải Môi trường Việt Nam 2011

Nhiếp ảnh gia Lê Hoài Phương lần thứ hai nhận giải Môi trường Việt Nam 2011

(sgtt.vn - 06/6/2011)

Lễ công bố và trao giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011 cho 50 tổ chức, 35 tập thể ...Lễ công bố và trao giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011 cho 50 tổ chức, 35 tập thể và 15 cá nhân đã diễn ra tối 4.6 tại tỉnh Bắc Kạn. Nghệ sĩ - Đạo diễn điện ảnh Lê Hoài Phương đã vinh dự nhận giải và ông cũng là nghệ sĩ duy nhất ở Việt Nam hai lần liên tiếp được trao giải thưởng này.

 

Nghệ sĩ - Đạo diễn điện ảnh Lê Hoài Phương hiện công tác tại công ty Điện ảnh thiên nhiên Việt Nam và đã được trao nhiều giải thưởng, như: giải nhất ảnh báo chí toàn quốc Khoảnh khắc vàng cho bộ ảnh Tàn sát khỉ đuôi dài (năm 2008), giải nhất liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ ba – 2008 với bộ phim tài liệu khoa học Vàng anh loài chim huyền thoại, giải thưởng Cánh diều vàng với bộ phimTội ác rừng xanh (phim này cũng giúp ông nhận danh hiệu đạo diễn phim tài liệu xuất sắc nhất). Ngoài ra, ông còn nhận được cúp vàng bảo vệ môi trường (năm 2010), kỷ niệm chương, nhiều bộ ảnh được chọn triển lãm tại các cuộc thi ảnh báo chí toàn quốc và giữ kỷ lục Guinness Việt Nam với danh hiệu người chụp ảnh động vật hoang dã nhiều nhất Việt Nam…

Giải Môi trường Việt Nam là giải thưởng chính thức duy nhất của bộ Tài nguyên và môi trường được tổ chức xét chọn và trao tặng hai năm/lần. Đã có trên 250 tập thể, cá nhân được trao giải này. Cũng trong đêm trao giải, bộ Tài nguyên và môi trường đã phát động cuộc thi quốc gia sáng tác ca khúc môi trường.

TRỌNG VĂN

Comment
Họ tên :
Email :
Nội dung :
Nhập chuỗi ký tự :